GTTK/Thực hành cơ khí Tiện-Phay-Mài/ĐHSPKT TP.HCM

Cuốn sách này dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của các công nhân lành nghê và các chuyên gia dạy nghề. Để theo kị sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, thông tin mới nhất trong lĩnh vực gia công cơ khí được xem xét và chọn lọc để đưa vào sách nhằm theo kịp sự tiến bộ của kỹ thuật và công nghệ gia công cơ khí.

Các chương trong sách được các kỹ sư hàng đầu trong các công ty và các nhà giáo xem xét, chỉnh lý để bảo đảm tính chính xác và cập nhật thông tin được trình bày. Cuốn sách này được sắp xếp theo dạng các bài học, mỗi bài học bao gồm giới thiệu nội dung, lý thuyết liên quan, thứ tự các bước gia công và các câu hỏi ôn tập. Hai hệ thống đo (inch/mét) được dùng trong sách. Bởi vì chúng ta đang hội nhập với khu vực và thế giới, việc thông thạo cả hai hệ thống đo này là rất quan trọng. Mỗi nguyên công được sắp xếp theo quy trình từng bước để người đọc dễ dàng theo dõi. Các nguyên công tiên tiến được giới thiệu theo các vấn đề, tiếp sau là các giải pháp từng bước và các quy trình tương ứng. Để nội dung trở nên dễ hiểu, mỗi bài học đều có các minh họa dùng để giải thích và nhân mạnh các điểm quan trọng. Các câu hỏi ôn tập ở cuối mỗi bài học có thể được dùng để ôn tập và tóm tắt các ý chính giúp cho bạn đọc dễ dàng ứng dụng trong thực tiễn.
Nội dung của giáo trình:
Chương 1. Giới thiêum máy công cụ
Chương 2. Khái quát ngành nghề cơ khí
Chương 3. An toàn lao động
Chương 4. Lập kế hoạch công việc
Chương 5. Đo lường
Chương 6. Công cụ và quy trình vạch dấu khai triển
Chương 7. Công cụ cầm tay và nghề nguội
Chương 8. Công nghệ cắt gọt kim loại 
Chương 9. Cưa kim loại
Chương 10. Máy khoan
Chương 11. Máy tiện
Chương 12. Máy phay
Chương 13. Máy doa tọa độ & máy mài tọa độ
Chương 14. Gia công trong thời đại máy tính
Chương 15. Mài
Chương 16. Luyện kim
Chương 17. Thủy lực
Chương 18. Các quy trình đặc biệt.

Nội dung chi tiết của giáo trình tản về tại đây

Giới thiệu Khoa

News

Khoa Cơ khí là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Trải qua 55 năm phấn đấu và trưởng thành, hiện nay Khoa Cơ khí có một đội ngũ cán bộ, giảng viên và cơ sở vật chất tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng tự hào.

Khoa Cơ khí đã và đang đào tạo hai chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Ô tô cho cả 3 hệ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và liên thông.

Đọc tiếp ...