Đại Hội Đại biểu Hội Sinh Viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp lần thứ IV nhiệm kỳ 2013-2015

 

Hòa chung không khí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, kỉ niệm 57 năm thành lập trường ĐH Kinh Tế Kỹ Thuật Công nghiệp , ngày 27/10/2013 Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công nghiệp đã tổ chức Đại Hội Đại biểu Hội Sinh Viên lần thứ IV tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo thành phố Nam Định. Đại hội nhằm bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh và nhiệm vụ chính trị và thực sự trở thành những người bạn của sinh viên.

      Đến dự đại hội, về phía Lãnh đạo TW Hội Sinh viên Việt Nam, Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Bùi Quang Huy- Phó chủ tịch thường trực trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – Trưởng ban thanh niên trường học Trung ương Đoàn và các đồng chí lãnh đạo của trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Về phía Đảng ủy- Ban Giám hiệu, có sự tham dự của TS Trần Đức Cân- Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, TS.Trần Hoàng Long – Phó hiệu trưởng nhà trường và các Thầy cô trong Ban chấp hành Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Phòng ban chuyên môn. Về phía lãnh đạo tỉnh Đoàn Nam Định, đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Nam Định cùng các đồng chí lãnh đạo các ban của tỉnh Đoàn Nam Định về dự và chỉ đạo đại hội.

      Đại hội cũng có sự góp mặt của 250 Hội viên, sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 20.000 hội viên trong đang học tập tại trường.

     Nhiệm kỳ 2012 – 2013 là một nhiệm kỳ thành công của Hội sinh Viên Nhà trường. Tập thể Hội sinh viên Nhà Trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà cấp trên giao cho. BCH Hội triển khai sâu rộng 02 cuộc vận động lớn của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam: Sinh viên 5 tốt và Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, thanh niên xung kích, công tác học tập và nghiên cứu khoa học, công tác xây dựng các công trình thanh niên và phần việc thanh niên, công tác tổ chức các hoạt động bề nổi như tổ chức các sự kiện, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm… Báo cáo cũng thẳng thắn rút kinh nghiệm trong các công tác còn hạn chế như việc phổ biến hoạt động Hội tại 1 số chi Hội đang còn hạn chế, công tác tổ chức các hoạt động giao lưu, các hoạt động về nguồn chưa được mở rông… Đây cũng chính là những điểm nhấn trong phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 – 2014 Hội Sinh viên cần có các giải pháp khắc phục để đẩy mạnh các hoạt động còn yếu. Để chỉ đạo hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới, Đại hội đã hiệp thương bầu ra BCH gồm 27 đồng chí. Đồng chí Vũ Hồng Thanh được tín nhiệm cao giữ chức chủ tịch, Ban kiểm tra Hội Sinh trường gồm 5 đồng chí, đồng thời bầu ra 3 đại biểu đi dự đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX.

      Đại hội cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía lãnh đạo Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng như lãnh đạo nhà trường.

      Tại phiên làm việc buổi chiều ngày 27/10/2013. Trước khi Đại hội diễn ra là chương trình văn nghệ do đội văn nghệ nhà trường mang đến rất nhiều các tiết mục đặc sắc để chào mừng Đại hội.

      Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của Đồng chí Bùi Quang Huy về công tác sinh viên toàn quốc và mục tiêu phát triển Hội SVVN trong những năm tới.

     Tiếp theo chương trình, phát biểu chỉ đạo trước Đại hội, NGƯT.TS. Trần Đức Cân – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trường nhà trường đã tuyên dương, ghi nhận các thành tích mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng khẳng định nhiệm kỳ sắp tới sẽ có nhiều thách thức nhưng cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho tuổi trẻ Nhà trường.  Đồng chí cũng đề nghị tập thể hội viên cần nỗ lực hơn nữa trong các phong trào thanh niên, công tác học tập và nghiên cứu khoa học;  công tác các hoạt động phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao.  

       Đại hội cũng nhận được rất nhiều tham luận, đóng góp ý kiến của các hội viên. Nổi bật hơn cả là các bản tham luận về hoạt động tình nguyện của đồng chí Nguyễn Thảo Anh. Bài tham luận của Đồng Chí Phạm Vũ Ánh Dương về công tác học tập và nghiên cứu khoa học. Các tham luận thể hiện rõ sự đoàn kết, ý chí quyết tâm của hội viên trong việc xây dựng Hội. Các tham luận đều rất cụ thể trong việc chỉ rõ nguyên nhân của các vấn đề còn hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục rõ ràng giúp BCH chi đoàn khoá mới tiến hành các công tác hiệu quả hơn. 

      Tại Đại hội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tặng bằng khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.  

     Thay mặt BCH Hội Sinh viên, đồng chí Vũ Hồng Thanh gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của toàn thể Đại hội và hứa sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao cho, xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là nòng cốt của Đoàn trường.

      Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó thể hiện tinh thần nghiêm túc, đoàn kết và trách nhiệm. Hội Sinh viên trường đã thể hiện ý chí, nguyện vọng của sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, phấn đấu đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên trường trong những năm tới gặt hái nhiều thành công, xây dựng Hội vững mạnh. Đại hội đã nhận được sự đánh giá cao từ phía các đại biểu khách mời về tinh thần nghiêm túc, năng động, sáng tạo, thể hiện đúng tinh thần của sinh viên ViệtNam.

       Một số hình ảnh Đại hội:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn chủ tịch, Thư ký Đại Hội 

ĐC Phạm vũ Ánh Dương phát biểu tham luận về công tác học tập nghiên cứu khoa học trong sinh viên tại Đại Hội

ĐC Bùi Quang Huy - Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại Hội

NGƯT. TS. Trần Đức Cân - Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phát biểu chỉ đạo Đại Hội

 

ĐC Bùi Quang Huy thay mặt cho ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam tặng Bằng khen Của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Cho Tập thể Hội sinh viên Nhà trường và các cá nhân có thành tích cao

 

Ban chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội

 

Ban thư ký chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Lãnh Đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh Đạo Tỉnh Đoàn Nam Định

Giới thiệu Khoa

News

Khoa Cơ khí là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Trải qua 55 năm phấn đấu và trưởng thành, hiện nay Khoa Cơ khí có một đội ngũ cán bộ, giảng viên và cơ sở vật chất tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng tự hào.

Khoa Cơ khí đã và đang đào tạo hai chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Ô tô cho cả 3 hệ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và liên thông.

Đọc tiếp ...