PHONG TRÀO SẢN XUẤT MÁY SẤN INOX CỦA KHOA CƠ KHÍ TẠI XƯỞNG MỸ XÁ

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, trong thời gian vừa qua từ ngày 10 tháng 03 đến ngày 09 tháng 04 năm 2014, Khoa Cơ khí đã tiến hành triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất chế tạo máy sấn INOX khổ 2400x800x1 mm tại xưởng Cơ khí – Mỹ Xá – Nam Định nhằm mục đích nâng cao chất lượng và năng lực nghề nghiệp của các giảng viên trong khoa, đảm bảo các giảng viên vừa giỏi về lý thuyết vừa thành thạo về tay nghề.  

Máy sấn Inox là loại máy hạng trung với kích thước chiều dài là 2400 mm dùng để sấn các sản phẩm Inox có kích thước lớn dạng tấm khổ 2400x800x1, góc sấn vuông 900, bán kính góc lượn R0,5 với yêu cầu độ chính xác cao và đặc biệt máy phải có khả năng sấn lân. Trước những yêu cầu như vậy, tập thể tất cả các thầy cô giáo trong khoa đặc biệt là những thầy cô có kinh nghiệm cũng như các thầy cô giáo trẻ đã tích cực nghiên cứu, chịu khó tìm tòi trên tinh thần phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để thiết kế và tìm ra được kết cấu máy hợp lý nhất vừa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật đặt ra vừa tiết kiệm được tối đa chi phí trong quá trình sản xuất chế tạo.

Với tinh thần cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của khoa, cùng với tình yêu và niềm đam mê nghề nghiệp, cũng như tinh thần, thái độ và ý thức làm việc nghiêm túc, đặc biệt là sự động viên khích lệ tinh thần của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường cũng như lãnh đạo khoa, kết quả là các thầy cô trong Khoa Cơ khí đã thiết kế chế tạo thành công máy sấn INOX khổ 2400x800x1 mm. Đặc biệt sản phẩm máy sấn INOX này đều do các giảng viên tham gia sản xuất trực tiếp thiết kế chế tạo trên cơ sở các máy móc thiết bị hiện có tại xưởng và đạt các yêu cầu đề ra.

Sau đây là một số hình ảnh trong qúa trình sản xuất vừa qua của Khoa Cơ khí:

Mô hình hệ thống thủy lực của máy sấn INOX khổ 2400x800x1 mm 

Máy sấn INOX khổ 2400x800x1 mm được tập thể giảng viên Khoa Cơ khí thiết kế và chế tạo tại xưởng Cơ khí – Mỹ Xá – Nam Định

Giới thiệu Khoa

News

Khoa Cơ khí là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Trải qua 55 năm phấn đấu và trưởng thành, hiện nay Khoa Cơ khí có một đội ngũ cán bộ, giảng viên và cơ sở vật chất tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng tự hào.

Khoa Cơ khí đã và đang đào tạo hai chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Ô tô cho cả 3 hệ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và liên thông.

Đọc tiếp ...