Tổng kết hội thi tay nghề Bộ Công thương

TỔNG KẾT HỘI THI TAY NGHỀ BỘ CÔNG THƯƠNG NĂM 2014

       Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về việc tập huấn bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho sinh viên tham gia Hội thi tay nghề Bộ Công Thương năm 2014 nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo các học sinh sinh viên ra trường giỏi về lý thuyết và thành thạo về tay nghề, Khoa Cơ khí đã tích cực triển khai thực hiện kế hoạch bồi dưỡng tay nghề thiết kế cơ khí dựa trên phần mềm INVENTOR cho các sinh viên trong thời gian từ ngày 01 tháng 11 năm 2013 đến ngày 11 tháng 01 năm 2014.

      Với mục tiêu tiếp nối những truyền thống và thành công trong các kỳ thi trước, khẳng định chất lượng đào tạo của một trong những ngành mũi nhọn của nhà trường, với tính chất của một ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận, Khoa Cơ khí đã chủ động lên kế hoạch thi tuyển và lựa chọn những sinh viên có khả năng tốt nhất để bồi dưỡng, tập luyện một cách bài bản và khoa học cho cuộc thi. Để có thể thi đua với các trường đại học và cao đẳng rất mạnh khác trong BCT như ĐH công nghiệp HN, đại học CN TPHCM…, cả thầy và trò khoa cơ khí trường ĐHKTKTCN đã cùng nỗ lực rèn luyện tay nghề trong suốt thời gian chuẩn bị. Kết quả là sau  hai tháng miệt mài, hai sinh viên Nguyễn Minh Tiến và Nguyễn Đình Tân – lớp ĐHCK5 đã xuất sắc đạt hai giải thưởng quan trọng với điểm số cao (92/100 của SV Nguyễn Minh Tiến đạt giải ba và 89/100 của SV Nguyễn Đình Tân đạt giải khuyến khích). Điểm số chênh lệch sít sao giữa các vị trí dẫn đầu của các trường đã chứng tỏ sự cân bằng và giá trị của các thành tích đạt được.

      Hòa chung với những thành công của cuộc thi tay nghề BCT, của các đơn vị bạn trong trường, những thành tích mà thầy và trò khoa cơ khí đạt được đã góp phần làm tăng thêm uy tín của trường ĐHKTKTCN, một trong những đầu tàu trọng điểm trong công tác đào tạo nhân lực của BCT. 

      Sau đây là một số hình ảnh trong Hội thi tay nghề Bộ Công Thương năm 2014 của Khoa Cơ khí:

Giới thiệu Khoa

News

Khoa Cơ khí là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Trải qua 55 năm phấn đấu và trưởng thành, hiện nay Khoa Cơ khí có một đội ngũ cán bộ, giảng viên và cơ sở vật chất tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng tự hào.

Khoa Cơ khí đã và đang đào tạo hai chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Ô tô cho cả 3 hệ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và liên thông.

Đọc tiếp ...