Phong trào sản xuất của khoa Cơ khí tại xưởng Mỹ xá

 

PHONG TRÀO SẢN XUẤT CỦA KHOA CƠ KHÍ TẠI XƯỞNG MỸ XÁ

Nhằm nâng cao chất lượng và năng lực nghề nghiệp của các giảng viên, bồi dưỡng và phát triển năng lực của các giảng viên theo Chuẩn nghề nghiệp, đảm bảo các giảng viên giỏi về lý thuyết và thành thạo về tay nghề, tích cực góp phần xây dựng đội ngũ giảng viên mới, tạo nguồn lực đảm bảo chất lượng dạy và học trong nhà trường, đồng thời tìm ra giải pháp để phát huy hết khả năng công nghệ của các thiết bị máy móc hiện có ở xưởng và góp phần nâng cao đời sống cho các anh chị em giáo viên trong Khoa.

            Khoa Cơ khí đã tiến hành triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất trong thời gian vừa qua từ ngày 01 tháng 12 đến ngày 30 tháng 12 năm 2013, tại xưởng Cơ khí – Mỹ Xá – Nam Định.

            Hưởng ứng phong trào sản xuất này, rất nhiều anh chị em giáo viên trong Khoa đặc biệt là các thầy cô giáo viên trẻ, đã tích cực tham gia và làm việc với một khí thế tràn đầy lạc quan và hy vọng. Cùng với tình yêu và niềm đam mê nghề nghiệp, sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tất cả các anh chị em giáo viên tham gia vào quá trình sản xuất này đều đã nỗ lực cố gắng hết sức mình làm việc với sự tập trung cao độ để hoàn thành các công việc được giao và đặc biệt để tự rèn luyện, nâng cao và hoàn thiện tay nghề bản thân để đáp ứng những yêu cầu mà Nhà trường đề ra và xứng đáng là một giảng viên của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Trong suốt quá trình sản xuất, mọi người đều có tinh thần, thái độ và ý thức làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu để tiếp thu các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc giảng dạy của mình trong tương lai. Dù ban đầu gặp nhiều khó khăn, song nhờ biết phát huy tính sáng tạo, áp dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật nên kết quả là Khoa đã thiết kế, chế tạo và sản xuất thành công chiếc máy trộn đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật đề ra.

Bên cạnh đó, các giảng viên tham gia vào quá trình sản suất đều đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ, thời gian và tâm huyết của mình trong việc tìm hiểu các thiết bị máy móc hiện có ở xưởng đặc biệt là dây truyền thiết bị hàn để sử dụng và vận hành tối đa khả năng công nghệ của các thiết bị máy móc này vào quá trình sản xuất. Ngoài ra, các giảng viên cũng đã tạo được không khí sôi nổi, chan hòa và cởi mở trong cả đợt sản xuất. Đặc biệt trong suốt quá trình sản xuất, các giảng viên trong Khoa luôn được sự quan tâm và theo dõi sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban lãnh đạo khoa. Thường xuyên, các thầy trong ban lãnh đạo khoa và Nhà trường ra kiểm tra và chia sẻ kinh nghiệm. Có thể nói, đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào kết quả đạt được trong đợt sản xuất vừa qua.

Và kết quả là các thầy cô trong Khoa Cơ khí đã thiết kế chế tạo thành công máy trộn đường với công suất 2,5 tấn/giờ. Đặc biệt sản phẩm máy trộn này đều do các giảng viên tham gia sản xuất trực tiếp thiết kế chế tạo trên cơ sở các máy móc thiết bị hiện có tại xưởng và đạt các yêu cầu đề ra.

Như vậy, quá trình sản xuất chế tạo máy trộn đường lần đầu tiên Khoa Cơ khí tổ chức và tiến hành sản xuất tại xưởng Cơ khí – Mỹ Xá – Nam Định đã đạt được mục tiêu cơ bản là bồi dưỡng cho các giảng viên trong khoa đặc biệt là các giảng viên trẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và bổ ích, giúp nâng cao tay nghề, biết cách sử dụng vận hành và ứng dụng khả năng công nghệ của các dây truyền thiết bị máy móc hiện có trong nhà trường để có thể đảm nhận tốt công việc giảng dạy của mình về sau, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đơn vị Khoa Cơ khí vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sau đây là một số hình ảnh trong qúa trình sản xuất vừa qua của Khoa Cơ khí:

 

 

Máy trộn đường với công suất 0,5 tấn/giờ được tập thể giảng viên Khoa Cơ khí thiết kế và chế tạo tại xưởng Cơ khí – Mỹ Xá – Nam Định

 

 

 

 

Giới thiệu Khoa

News

Khoa Cơ khí là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Trải qua 55 năm phấn đấu và trưởng thành, hiện nay Khoa Cơ khí có một đội ngũ cán bộ, giảng viên và cơ sở vật chất tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng tự hào.

Khoa Cơ khí đã và đang đào tạo hai chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Ô tô cho cả 3 hệ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và liên thông.

Đọc tiếp ...